7 Thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho thị lực

Khi nói đến thực phẩm tốt cho mắt, bạn thường nghĩ ngay đến cà rốt. Nhưng thật ra còn có nhiều loại thực phẩm khác giúp đôi mắt khỏe mạnh.

Giống như các bộ phận khác của cơ thể, mắt của bạn cũng cần dinh dưỡng hợp lý để hoạt động tốt. Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm có lợi cho thị lực. Qua thực phẩm, bạn sẽ nhận được nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau, trong đó vitamin A đóng vai trò quan trọng cho đôi mắt của bạn.

Thiếu vitamin A có thể gây khô mắt và giảm thị lực. Vitamin A cũng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin A cho cơ thể là thông qua ăn uống. Thực phẩm giàu vitamin A cho đôi mắt của bạn gồm:

Cà rốt: Như đã đề cập, cà rốt thường là thức ăn hàng đầu khi nói đến thực phẩm bổ mắt. 1 củ cà rốt có thể cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn. Cà rốt cũng chứa các vitamin và chất dinh dưỡng khác nuôi dưỡng đôi mắt của bạn.

Cà rốt, mơ đào, xoài, đu đủ, ... là những thực phẩm giàu vitamin A và tốt cho thị lực

  Đào: Đào cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn

  Mơ: Cùng với vitamin A, quả mơ còn chứa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa khác giúp thị lực khỏe mạnh.

  Rau bina: Rau bina cung cấp 100% vitamin A hàng ngày của bạn cùng với sắt, cũng có lợi cho đôi mắt của bạn.

  Xoài: Xoài cung cấp cho bạn 35% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

  Đu đủ: Đu đủ có thể cung cấp 29% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn cùng với các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa khác để nâng cao sức khỏe tổng thể.

  Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ cung cấp cho bạn 75% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

  Nguồn: suckhoedoisong.vn

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC