Thực phẩm chức năng - Bí mật khoẻ đẹp mới của người Nhật!

Người Nhật sống thọ nhất thế giới, trung bình là 84 tuổi và phụ nữ Nhật còn nổi tiếng với vẻ đẹp bất chấp thời gian. Mặc dù thành tích này phần nhiều có được là do phong cách sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh của người Nhật, nhưng có một thực tế là người Nhật cũng đang ngày càng chuyển sang nắm bắt sự tiến bộ kỳ diệu của thực phẩm chức năng.

Vào đầu những năm 1980, chính phủ Nhật Bản tài trợ một chương trình nghiên cứu các lợi ích của thực phẩm đối với sức khoẻ. Đến năm 1991, khái niệm TPCN (functional foods) chính thức được hình thành. Từ đó đến nay, ngành TPCN tại Nhật không ngừng tăng cao về doanh số lẫn chất lượng bởi TPCN đã phát huy lợi ích thực tế - giúp con người chăm sóc sức khoẻ một cách chủ động hơn.

Theo Euromonitor International, "doanh thu giá trị của vitamin và chất bổ sung chế độ ăn uống dự kiến sẽ tăng với tốc độ 1% CAGR theo giá so sánh năm 2015 trong giai đoạn dự báo và sẽ đạt 1.2 nghìn tỷ yên vào năm 2020".

Xu thế chăm sóc sức khoẻ sớm

Nước Nhật là nơi có sự suy giảm dân số lớn nhất thế giới, đồng thời tình trang dân số già hoá đang gây nên những gánh nặng cho an sinh xã hội, thị trường lao động và đặc biệt là y tế. Chính vì thế thực phẩm chức năng đang bùng nổ mức độ tiêu thụ ở phân khúc người lớn tuổi – những người không còn khả năng hấp thụ tốt thức ăn truyền thống.

Tuy vậy, vài năm trở lại đây những người trẻ cũng quan tâm nhiều hơn tới các thực phẩm về chăm sóc sắc đẹp hay ăn kiêng. Bởi vì trong một xã hội bận rộn như Nhật Bản, giới trẻ có quỹ thời gian hạn hẹp nên không thể ăn uống lành mạnh hay đến phòng gym, họ chọn thực phẩm chức năng như một giải pháp giúp cơ thể cân bằng hơn.

Nói chung, thực phẩm chức năng đang dần trở thành một nhu yếu phẩm tại một xã hội xem trọng sức khoẻ, nhan sắc và vóc dáng như Nhật Bản. Theo số liệu của công ty Shiratori, hiện nay 70% người dân Nhật đang sử dụng TPCN hàng ngày. Không chỉ phát triển trong thị trường nội địa, các công ty sản xuất thực phẩm chức năng Nhật Bản đang vươn mình ra toàn cầu với ưu thế về công nghệ, nguồn nguyên liệu và tiêu chuẩn chất lượng cao.

Đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nội địa Nhật Bản:

Công ty cổ phần quốc tế Việt Nam Nhật Bản

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa Icon4, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 098.743.5968 - Email: admin@jvi.com.vn