NGHIỀN, BẺ THUỐC ĐỂ UỐNG - HẠI NHIỀU HƠN LỢI

"Thuốc viên to khó uống thì bẻ nhỏ ra cho dễ uống" là quan điểm sai lầm của nhiều bệnh nhân. Vì sao?

Thuốc được bào chế thành nhiều dạng khác nhau, và dùng theo các đường dùng khác nhau. Với cùng một dược chất, khi bào chế dưới các dạng thuốc khác nhau, dùng theo các đường dùng khác nhau có thể dẫn đến tác dụng lâm sàng khác nhau.

NGHIỀN BẺ THUỐC, HẠI NHIỀN HƠN LỢI

Khi một dạng thành phẩm ra đời, các nhà bào chế đã nghiên cứu tính toán sao cho quá trình dược chất được giải phóng, hòa tan và hấp thu vào cơ thể đáp ứng phù hợp với nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Khi bệnh nhân tự ý bẻ nhỏ viên thuốc, hoặc nghiền nát tức là đã vô tình làm thay đổi dạng bào chế của thuốc, làm ảnh hưởng đến tác dụng dược lý cũng như sinh khả dụng của thuốc, có thể gây ra tình trạng không đủ liều hoặc quá liều, biến đổi hoạt chất… làm cho thuốc không đạt được hiệu quả điều trị mong muốn, thậm chí gây độc tính.

Trên thực tế, việc nghiền thuốc hay bẻ ra cho dễ uống không mang lại lợi ích mà còn có thể gây hại cho chính người sử dụng thuốc, thậm chí có trường hợp dẫn đến t.ử v.o.n.g.

(Nguồn: Tuổi trẻ online)
❤ JVI hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an!

❤ Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm Thực phẩm cao cấp Nhật Bản:
✅ SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIM MẠCH
- Viên uống bổ tim mạch Kyushin Salvinax 
✅ SẢN PHẨM HỖ TRỢ XƯƠNG KHỚP
- Viên ổ xương khớp Glucosamine Chondroitin Z-SX
- Viên bổ xương khớp Glucosamine Premium Nissei 1650mg
- Viên uống sụn vi cá mập Nhật Bản Super Marine
✅ SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIÊU HÓA
- Men vi sinh 11-1
- Viên uống chiết xuất nghệ Nhật Bản King Ukon 4
✅ SẢN PHẨM HỖ TRỢ NÃO BỘ
- Viên uống DHA EPA Soft Capsule Nhật Bản

☎️ Kính mời Quý khách hàng liên hệ tới số  Hotline tư vấn: Chi nhánh TPHCM 098.436.1313 - Chi nhánh Hà Nội 098.743.5968.
 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC