NINGEN DOCK - BÍ QUYẾT SỐNG LÂU SỐNG KHỎE CỦA NGƯỜI NHẬT

Ningen (tiếng Nhật) có nghĩa là con người. Dock (tiếng Anh) có nghĩa là bến tàu. Lấy cảm hứng từ những con tàu trên biển thường xuyên cập cảng để kiểm tra và sửa chữa những hư tổn sau hải trình dài, người Nhật đã lấy tên Ningen Dock đặt cho dịch vụ khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu.

 

1. Ningen Dock là gì?


Ningen Dock là mô hình đánh giá, kiểm tra sức khỏe toàn diện, chi tiết giúp phát hiện sớm các bệnh ung thư, bệnh nội khoa mạn tính tiềm tàng, ẩn giấu bên trong cơ thể khỏe mạnh.

Khi sử dụng dịch vụ Ningen Dock, khách hàng không chỉ được kiểm tra sức khỏe bằng các phương tiện cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh hiện đại mà còn được bác sĩ cho lời khuyên về lối sống để duy trì sức khỏe trong trạng thái tốt nhất. 

NINGEN DOCK - BÍ QUYẾT SỐNG LÂU SỐNG KHỎE CỦA NGƯỜI NHẬT

Hàng năm Ningen Dock thu hút khoảng 3 triệu khách hàng tới sử dụng dịch vụ tại khoảng 1.500 cơ sở y tế trên khắp đất nước Nhật Bản. Ningen dock cũng được coi là một trong những bí quyết sống lâu - sống khỏe của người Nhật.

 

2. Dịch vụ khám tổng quát theo mô hình Ningen Dock gồm những hạng mục gì?


Dịch vụ Ningen Dock tại các cơ sở y tế Nhật Bản thường bao gồm những hạng mục cơ bản sau:
- Khai thác tiền sử bệnh nhân
- Đo lường (chiều cao, cân nặng)
- Kiểm tra huyết áp
- Điện tâm đồ
- Kiểm tra nhãn khoa
- Kiểm tra thính lực
- Kiểm tra chức năng hô hấp
- Chụp X-quang
- Chụp CT
- Nội soi tiêu hóa 
- Siêu âm ổ bụng
- Xét nghiệm máu
- Xét nghiệm phân
- Phân tích nước tiểu
- Tư vấn sau kiểm tra

Ngoài các hạng mục trên, các gói Ningen Dock cao cấp còn cho phép khách hàng được lựa chọn thêm các hạng mục chuyên sâu như:
- Tầm soát các loại ung thư
- Chụp cộng hưởng từ MRI
- Chụp cộng hưởng từ mạch máu MRA 
- Chụp cắt lớp phát xạ positron (PET)
- Xét nghiệm bệnh truyền nhiễm
- Xét nghiệm hormone
- Xét nghiệm kháng thể
- Kiểm tra dị ứng

Điểm khác biệt giữa dịch vụ Ningen Dock và gói khám tổng quát thông thường
-  Khai thác tiền sử bệnh nhân
Khi sử dụng dịch vụ Ningen Dock, khách hàng sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cung cấp các thông tin chi tiết về những thói quen hàng ngày, tiền sử bệnh đã mắc, tiền sử gia đình,...Đây chính là cơ sở ban đầu giúp các chuyên gia phát hiện những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn từ đó đưa ra lời khuyên phù hợp và hiệu quả.

-  Kiểm tra chuyên sâu đồng bộ
Việc kiểm tra chuyên sâu đồng bộ các chỉ số, các cơ quan quan trọng trong cơ thể sẽ giúp chuyên gia có cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe của khách hàng. Các kết quả kiểm tra chuyên sâu là hệ thống thông tin bổ trợ cho nhau. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ dễ dàng xâu chuỗi và phát hiện căn nguyên gốc rễ của các bệnh lý đang phát triển trong cơ thể người bệnh.

- Tư vấn chi tiết sau khi sử dụng dịch vụ
Sau khi có kết quả khám, bác sĩ sẽ phân tích chi tiết để khách hàng hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời đưa ra lời khuyên cải thiện thói quen sinh hoạt và định hướng kế hoạch chăm sóc sức khỏe dài hạn cho khách hàng.

Sau gần 70 năm, Ningen Dock đã chứng minh hiệu quả vượt trội, giúp người dân Nhật Bản nâng cao tuổi thọ, chất lượng cuộc sống và thói quen phòng bệnh hơn chữa bệnh. 

Để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký sử dụng dịch vụ Ningen Dock tại các bệnh viện hàng đầu Nhật Bản như: Bệnh viện Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu (NCGM), Bệnh viện Ung bướu Ariake, Bệnh viện Đại học Takanawa, Bệnh viện Quốc tế St.Luke’s,...kính mời Quý khách hàng liên hệ theo số Hotline:  096 436 1313 | 098 436 1313. Trân trọng cảm ơn!
 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC