[Báo Vnexpress] Nấm Tamogi hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư

Loài nấm chứa dưỡng chất góp phần kích thích hệ thống miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Tế bào ung thư là một tế bào bình thường trong cơ thể bị đột biến, đặc điểm nổi bật là sự sai lệch trong cấu trúc gen, phân chia mất kiểm soát (loạn sản tế bào), có khả năng xâm lấn mô lân cận (hiện tượng di căn). Chính những đặc điểm này làm cho các tế bào ung thư là một mối nguy hại khi cơ thể không thể kiểm soát sự phát triển của chúng.

Từ khi sinh ra, cơ thể đã được trang bị hệ thống miễn dịch, có khả năng bảo vệ khỏi những tác nhân gây hại từ bên trong hoặc ngoài. Các tế bào miễn dịch đóng vai trò như "đội quân" truy lùng dấu vết tế bào lạ để tiêu diệt, không cho chúng nhân lên, làm tổn hại đến cơ thể.

Một trong những hoạt chất góp phần kích thích miễn dịch mạnh được chứng minh là β - glucan, thường có trong thành tế bào của các loại nấm, được phân loại β -1,3 - glucan, β -1,4 - glucan, β -1,6 - glucan dựa vào kết nối phân tử của chúng. Trong đó, β -1,3 - glucan có hoạt tính sinh học cao, tìm thấy nhiều trong nấm Tamogi vùng Hokkaido, Nhật Bản. β – glucan tác động lên hệ miễn dịch theo các cơ chế:

- Mở khóa hệ miễn dịch, bắt đầu phản ứng góp phần chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể thông qua quá trình kích hoạt nhóm các tế bào miễn dịch bẩm sinh bao gồm đại thực bào, bạch cầu trung tính, bạch cầu đơn nhân, tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK), tế bào đuôi gai. Kích hoạt giải phóng cytokine (chất kích thích miễn dịch) tham gia vào quá trình truy tìm, phát hiện, tiêu diệt tế bào ung thư.

- Tác động vào hệ miễn dịch thu được thông qua việc tăng số lượng tế bào T hỗ trợ (CD4+) và T tiêu diệt (CD8+), giúp các tế bào này nhận diện tế bào ung thư, tiêu diệt chúng. Đồng thời giảm thiểu tế bào T ức chế (loại tế bào ngăn cản quá trình tiêu diệt tế bào ung thư), giúp quá trình tiêu diệt tế bào ung thư diễn ra thuận lợi hơn.

Trước đây, đề tài nghiên cứu "Tác dụng chống ung bướu kỳ diệu của chiết xuất nấm Tamgogi" được báo cáo tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ lần thứ 96. Tại đây, nhóm tác giả trình bày về thí nghiệm cho thấy loài nấm chứa nhiều chất mới được phát hiện, giúp kích thích hệ thống miễn dịch, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển thông qua việc làm giảm các tế bào T điều tiết trong hạch bạch huyết, lách, ức chế sự phát triển của khối u dưới da trong một thử nghiệm với chuột mang ung thư. Những chú chuột bị ung bướu được tiêm chiết xuất nấm Tamogi có sự giảm sút về kích thước ung bướu, kéo dài sự sống.

Mới đây, đề tài nghiên cứu hiệu quả ức chế sản sinh ra các phân tử điều tiết hệ miễn dịch bằng Ergothioneine có trong nấm tiếp tục được báo cáo tại cuộc họp thường niên của hội. Ergothioneine là một loại chất giống như axit amin được sản xuất bởi nấm, chứng minh là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Ergothioneine giúp hỗ trợ dọn dẹp các gốc tự do, ngăn cho chúng không phản ứng với các tế bào khỏe mạnh gây đột biến, ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào.

Bên cạnh tác dụng chống oxy hóa, Ergothioneine còn là hoạt chất có tác động mạnh lên hệ miễn dịch. Chiết xuất nấm Tamogi chứa một lượng lớn cả Ergothioneine và β- glucan, đều là những chất có tác dụng hoạt hóa miễn dịch.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bio God là chiết xuất cô đặc 100% từ nấm Tamogi nguyên chất từ đảo Hokkaido - Nhật Bản, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, cải thiện sức khỏe rõ rệt. Sản phẩm được dùng cho những người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật, người đang hóa trị, xạ trị.

Sản phẩm nội địa Nhật Bản, được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI). Hotline tư vấn: 098 743 5968

Bio God là thành quả của công trình hợp tác nghiên cứu giữa Công ty Three-B, các trường đại học hàng đầu Nhật Bản như Đại học Y Sapporo, Đại học Hokkaido, Đại học Toyo, Bệnh viện Higashi, Bệnh viện Sapporo Ryokuai,... Thông tin chi tiết sản phẩm: https://jvi.vn/bio-god-30-goi.
Giấy phép quảng cáo số: 1222/2020/XNQC-ATTP. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

https://vnexpress.net/nam-tamogi-ho-tro-suc-khoe-nguoi-benh-ung-thu-4150336.html

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC